1/9/53

เค้กช็อกโกแลต

เมนูนี้เอาใจคนที่ชอบกินช็อกโกแล็ต เค้กช็อกโกแลต เป็นเค้กที่มีส่วนผสมที่ทำด้วยช็อกโกแลต

ส่วนผสม
แป้งเค้กร่อน 1 ครั้ง 2 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1 /3 ถ้วย
เนยหรือมาร์การีน 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชนิดผงละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
นม 1/3 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1 /2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่ 3 ฟอง
วานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือป่น เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน
2. คนเนยกับน้ำตาลให้เป็นครี๖ ใส่ช็อกใกแลตผีง ไข่คนให้เข้ากัน ใส่วานิลลา คนให้เข้ากัน ใส่แป้งสลับกับนมจนนมหมด
3. ปูกระดาษไขลงในพิมพ์กลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 นิ้ว ลึก1 1 /2 นิ้ว ทาไขมันบาง ๆให้ทั่วพิมพ์ เทขนมลง 1/2 ของพิมพ์ อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาประมาณ
30-35 นาที เมื่อเค้กสุกเอาออกจากเตา วางบนตะแกรง ทิ้งไว้ให้เย็น หรือประมาณ 15 นาที จึงเอาออกจากพิมพ์


**เคล็ดลับ
วิธีการใส่ช็อกโกแลตผง ต้องใส่ทีละน้อยคนให้เข้ากัน ช็อกใกแลตจึงจะเข้ากับส่วนผสมได้ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น